Top

Hà Nội: Căn hộ giá rẻ “hút” khách

Cập nhật 29/07/2013 15:12

Hết quý 2/2013, thị trường BĐS vẫn ảm đạm, tuy nhiên tháng 6 với hiệu ứng tâm lý từ gói 30.000 tỷ thị trường cũng đã xuất hiện những tín hiệu tích cực, tập trung chủ yếu vào phân khúc nhà bình dân. Số lượng khách hàng quan tâm và giao dịch ở phân khúc này cũng đã tăng lên đáng kể.

Sau một thời gian dài tìm hiểu nhiều dự án nhà ở thương mại đang được chào bán trên địa bàn Hà Nội, anh Lâm Trọng Nghĩa đã quyết định đến sàn giao dịch BĐS để đặt cọc tiền mua một căn hộ chung cư nằm trên trục đường 32.

Cũng giống như anh Nghĩa, gia đình chị Dung ở Mĩ Đình, Hà Nội cũng vừa quyết định lựa chọn mua một căn hộ chung cư thương mại có giá khoảng 800 triệu đồng với diện tích căn hộ khoảng hơn 56m2. Theo chị đó là sự lựa chọn hợp lý với điều kiện tài chính của gia đình chị hiện tại.


Phải làm sao đảm bảo được chất lượng cho những căn hộ giá rẻ

Có thể thấy, nhu cầu mua nhà ở thương mại giá thấp giống như của anh Nghĩa, chị Dung hiện nay rất nhiều. Bởi lẽ, hiện nay, nhiều dự án nhà ở xã hội cũng đang được bán ra thị trường với giá hết sức ưu đãi nhưng những thủ tục, những điều kiện để được mua những căn hộ ấy lại không hề dễ dàng và thậm chí là nhiều dự án mới chỉ trong giai đoạn triển khai, phải vài năm nữa mới được bàn giao nhà.

Trong khi đó, nhà ở thương mại giá thấp cũng được ưu đãi về giá, thủ tục mua lại vô cùng nhanh gọn và dễ dàng, cộng với lợi thế về tiến độ thi công nhanh. Điều đó đã khiến cho nhà ở thương mại giá rẻ đang được rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm.

Theo đại diện các sàn giao dịch bất động sản, công tác bán hàng từ đầu năm 2013 đến nay đã cho thấy tình hình giao dịch của thị trường bất động sản thực tế không ảm đảm như nhiều người vẫn nghĩ.

Bằng chứng là các sản phẩm thuộc phân khúc chung cư giá trung bình và rẻ với mức giá từ 12 triệu đồng đến 20 triệu đồng/m2 đều có tính thanh khoản rất tốt. Điều đó đã chứng tỏ rằng, nhu cầu của người dân về nhà ở nói chung và nhà ở thương mại giá rẻ nói riêng là rất lớn.

Thị trường BĐS đã trải qua 2 năm khó khăn, giá đất tất các phân khúc đều giảm mạnh. Và năm 2013 là năm được các chuyên gia đánh giá là thời điểm thích hợp để người có nhu cầu thực mua nhà ở.

DiaOcOnline.vn - Theo Info TV