Top

Đất 110m2 ở Hóc Môn không thể tách thửa: Xây nhà rồi mới tách thửa sau

Cập nhật 11/07/2012 16:10

(DiaOcOnline.vn) Tôi và 1 người bạn cùng đứng tên trên sổ đỏ của mảnh đất diện tích 350m2 ở Xã Nhị Bình, Hóc Môn. Sau khi trừ lộ giới, chúng tôi được cấp chứng nhận đất thổ cư của mảnh đất còn 220m2 - ( chia đôi là 110m2/ người).

Nhưng quy định đối với Hóc Môn là đất muốn tách thửa là diện tích sau khi từ lộ giới phải là 120m2 – vì thế mảnh của 2 chúng tôi ko thể tách ra vì diện tích còn lại ko đủ.

Tôi nghe mọi người chỉ là xây 2 nhà trên mảnh đất này mỗi nhà trên 80m2 là có thể tách thửa, cho tôi hỏi thế có được không?

Nếu được thì thủ tục xin giấp phép xây dựng 2 nhà như thế nào (hoặc 1 nhà xây trước, 1 nhà xây sau)? Tôi xin cám ơn nhiều

Kính gửi: Quý bạn đọc

Café Luật – Chuyên mục hợp tác giữa Cổng thông tin và giao dịch DiaOcOnline.vnCông ty Luật Giải Phóng xin gửi đến bạn lời chào trân trọng. Theo nội dung thư bạn gửi; Căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Cafe Luật xin phúc đáp đến bạn như sau:

Căn cứ điểm b khoản 1 điều 3 Quyết định số 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/02/2009 của UBND TP Hồ Chí Minh thì nếu không thuộc trường hợp không được phép tách thửa quy định tại điểm a khoản 1 điều 3 Quyết định số 19/2009/QĐ-UBND, phù hợp với quy hoạch và đảm bảo điều kiện: thửa đất mới hành thành và thửa đất còn lại sau khi trừ lộ giới đảm bảo diện tích sau đây thì được phép tách thửa đối với địa bàn huyện Hoc môn:

• 120 m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 7m: đối với trường hợp đất không có nhà hiện hữu. • 80 m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 5 m: đối với đất có nhà hiện hữu.

Như vậy, nếu mảnh đất mà bạn và một người khác đứng tên có nhà hiện hữu thì có thể thực hiện thủ tục tách thửa được nếu chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 5 m.

Về thủ tục xin giấy phép xây dựng thì:

• Hồ sơ xin giấy phép xây dựng: căn cứ điều 63 luật xây dựng 2003 thì hồ sơ xin giấy phép xây dựng trong trường hợp của bạn bao gồm:

- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng;

- Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình;

- Giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai

• Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng: căn cứ điều 66 luật xây dựng 2003 thì UBND huyện Hóc môn sẽ có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp của bạn.

• Thời hạn cấp giấy phép xây dựng: Việc cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp của bạn không quá mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

***

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email cafeluat@diaoconline.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn 19006665

Trân trọng.

Chuyên mục Café Luật

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.


DiaOcOnline.vn