Top

Mua đất và xây nhà theo hướng hợp phong thủy

Cập nhật 15/01/2011 09:45

Câu hỏi:

Chồng tôi sinh năm 1981, tôi sinh năm 1985, tôi nên mua đất và xây nhà theo hướng nào cho hợp lí. Năm 2011 chúng tôi có thể xây nhà được không? Xin vui lòng tư vấn giúp tôi.

Xin chân thành cám ơn! (cogaidentuhomqua_25_10@yahoo.com)


Trọng Hùng Fengshui trả lời:

Chồng bạn sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu, mệnh Thạch Lựu Mộc thuộc cung Trạch Đông Tứ. Bạn nên mua đất hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Tốt nhất là hướng Bắc vì hướng Bắc hạp âm dương chiếm tỉ lệ 100% Hành Thủy.

Theo thuyết ngũ hành (Thủy sinh Mộc) là sinh nhập rất tốt cho nam gia chủ. Năm sau chồng bạn 33 tuổi thuộc vào năm tuổi và mắc hạn sao Kim Lâu, có thể có vận xui bất ngờ, chồng bạn nên cẩn thận trong cuộc sống và không thể đứng ra xây nhà trực tiếp. Cần phải cúng sao giải hạn và đặc biệt nên mua đất hoặc xây nhà để cho ra tiền. Nhưng bạn có thể xây nhà để hóa giải phần nào cho tuổi chồng bạn bằng cách:

1. Đầu năm phải đi chùa cúng sao giải hạn theo phật giáo (nếu bạn không có đạo hoặc theo phật giáo). Đặc biệt làm từ thiện từ các trung tâm hay những người có hoàn cảnh khó khăn. Vấn đề cúng sao giải hạn hoặc từ thiện là do tùy tâm gia đình bạn.

2. Mua đất đúng hướng, nếu có điều kiện tài chính (mua đất để cho ra tài chính thay thế mệnh tuổi chồng bạn).

3. Khi chọn được đất hạp tuồi để xây nhà, bạn nên chọn ngày giờ hoàng đạo tốt nhất để xây nhà.

Lưu ý: bạn nên nhờ người đúng ra khấn cúng động thổ thay thế chồng bạn để hóa giải hạn sao Kim Lâu. Người đứng ra khấn cúng động thổ phải là người có tư cách đạo đức tốt, phù hợp mệnh tuổi chồng bạn và không mắc hạn sao Kim Lâu. Nhưng theo nguyên tắc trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa hay động thổ thì gia chủ nên xem phong thủy để bố trí bố cục về hướng bếp, toilet, gường ngủ, bàn làm việc, cầu thang... cho phù hợp.

4. Người khấn cúng động thổ thay thế chỉ dựa vào nguyên tắc thay thế cho chồng bạn mà thôi. Nhưng thiết kế bố cục theo phong thủy thì phải xem chính tuổi chồng bạn. Khi xây dựng xong một căn nhà hoàn chỉnh từ phong thủy trạch mệnh của chồng bạn, thì phần cuối cùng cúng nhập trạch (vô nhà mới) chồng bạn sẽ là người đứng ra cúng.

DiaOcOnline.vn mong muốn trở thành cầu nối cho bạn đọc với các chuyên gia trong từng lĩnh vực địa ốc. Hiện nay, qua DiaOcOnline.vn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, pháp lý nhà đất, phong thủy nhà đất.

Nếu có nhu cầu được tư vấn về kiến trúc, pháp lý, phong thủy trong lĩnh vực nhà đất, bạn hãy click ngay vào đây để tìm hiểu về nhà tư vấn và gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ liên hệ với chuyên gia và đưa ra câu trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.  


DiaOcOnline.vn

Phương pháp xác định vị trí tài lộc

Cập nhật: 11/01/2011 09:10

Về tổng thể, các phái phong thủy đều quan niệm “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Do đó phương pháp luận đoán, tăng vượng khí và thủy pháp của một ...

Bài trí phòng khách đón Tết

Cập nhật: 08/01/2011 09:40

Theo phong thuỷ, để tăng cảm giác ấm áp cho một không gian nào đó, cần cân bằng môi trường sống với những màu sắc, cảm giác mang yếu tố lửa. Vì thế, ...

Bố trí hướng nhà cho hạp tuổi

Cập nhật: 05/01/2011 08:20

Chồng tôi sinh năm Mậu Tuất (năm nay 53 tuổi), tôi sinh năm Giáp Thìn (47 tuổi), hai con tôi sinh năm Mậu Thìn (23 tuổi) và Bính Tý (15 tuổi). Tôi ...

Màu cho cung, mạng tuổi Ất Tỵ

Cập nhật: 28/12/2010 15:20

Chồng tôi tuổi Ất Tỵ (sinh năm 1965), mạng Hỏa, nhà theo hướng Tây. Chúng tôi sơn màu nào cho mặt tiền nhà để hợp với hướng và tuổi chồng tôi? Trong ...

Cung, mạng tuổi Giáp Tý

Cập nhật: 09/12/2010 15:50

Tôi sinh ngày 28.12.1984 âm lịch, tuổi Tý, công việc của tôi là kinh doanh, buôn bán nhưng tôi đang có ý định xây nhà nhưng tôi lại không biết mình ...