Top

Độc đáo ngọn núi đổ bóng lên bầu trời

Cập nhật 09/10/2013 14:37

Cứ đến độ thu sang, du khách lại đổ về bang Washington để ngắm bóng núi Rainier đổ lên trời cao.

Vạn vật, dù to hay nhỏ đều đổ bóng khi có ánh sáng chiếu vào. Một ngọn núi lớn đương nhiên cũng đổ bóng rất lớn, bao trùm cảnh vật. Tuy nhiên, có lẽ không ngọn núi nào có cái bóng đặc biệt như núi Rainier, Mỹ bởi ngọn núi này không chỉ đổ bóng xuống nên đất mà còn đổ bóng cả lên bầu trời!


Rainier là tên ngọn núi lửa lớn, cách thành phố Seattle 87 km về phía Đông Nam, thuộc bang Washington, Mỹ. Với độ cao 4.392 mét, lại không có một đỉnh núi nào khác cạnh tranh bên cạnh, núi Rainier càng thêm nổi bật trên bầu trời xanh.


Đây là điểm du lịch leo núi quen thuộc của người dân Mỹ cũng như dân mạo hiểm từ khắp nơi trên thế giới. Vào những ngày quang mây, đứng từ đỉnh núi, du khách có thể phóng tầm mắt tới tận các vùng lân cận như Portland, Oregon, Victoria và cả British Columbia, giao với Canada.


Nhưng thú vị hơn cả vẫn là ngắm Rainier vào những buổi sáng nhiều mây. Khi độ cao của những cột mây ở vào đúng vị trí, một cái bóng dài của ngọn núi sẽ hiện ra… trên bầu trời, tạo thành cảnh quan ngoạn mục không nơi nào có.Các nhà nghiên cứu khoa học đổ về đây để tìm hiểu hiện tượng kỳ lạ này và đều cho rằng đó là một hiện tượng phản quang đặc biệt, có được do hướng núi so với tia sáng mặt trời đặc trưng tại đây.Cái bóng kỳ lạ này chỉ xuất hiện vào thời điểm mùa thu và mùa đông, khi mặt trời mọc ở hướng chếch Nam và ngay khi tia nắng mặt trời đầu tiên của buổi sáng chạm đỉnh Rainier.DiaOcOnline.vn - Theo Xzone/Supertramp

Hoa mắt những mê cung loằng ngoằng nhất thế giới

Cập nhật: 09/10/2013 10:46

Giải mã mê cung luôn là trò chơi thú vị đối với mỗi người. Những mê cung rất phức tạp dưới đây đã hấp dẫn hàng nghìn du khách tới thử tài định hướng.

Ngắm vẻ đẹp bình dị của Quảng Bình - quê hương Đại tướng

Cập nhật: 08/10/2013 16:08

Quảng Bình là vùng quê của gió Lào, của cát trắng, của những con người mộc mạc, chân chất.

Tản mạn mùa hoa sữa

Cập nhật: 08/10/2013 10:49

Tháng 10 với những ngày nắng hanh và đêm sương buông. Đi trên đường phố Hà Nội mùa này, ai cũng cảm nhận được mùi hương hoa sữa, thơm đến nao lòng…

Quyến rũ bức tranh mùa thu nước Mỹ

Cập nhật: 07/10/2013 14:15

Từ những tán lá đỏ rực hay vàng cam của khu vực Đông Bắc đến "chiếc áo" vàng tươi của thành phố Aspen, tất cả đều toát lên một vẻ đẹp quyến rũ của ...

Kỳ lạ cây uốn theo hình cơn gió

Cập nhật: 07/10/2013 10:52

Cực nam của New Zealand không một bóng người hay động vật, chỉ có những hàng cây lá xoắn, thân và cành bị bẻ dạt theo hướng gió Tây Nam khắc nghiệt.